Cách viết content hay thu hút nhiều truy cập 2021

Cách viết content hay thu hút nhiều truy cập 2021

Content trong các bài viết luôn là yếu tố được quan tâm nhiều bởi các nhà quản trị web. Chúng không chỉ là nội dung hướng đến người đọc và còn là cách để website của bạn có thể đạt được thứ hạng cao trong SEO. Vậy cách viết content như thế nào là chuẩn? Làm sao để có thể viết content hay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về cách viết content 2021

Thế nào là một bài content hay

Trên thực tế, mỗi bài viết sẽ có nội dung riêng. Từ ngữ và hình ảnh của chúng cũng rất đa dạng thuộc các lĩnh vực khác nhau. Do đó yêu cầu chúng hay và đạt chuẩn SEO là rất khác biệt để phù hợp với từng web. Tuy nhiên vẫn có những quy định chung dành cho tất cả các bài viết content để ta có thể ngầm hiểu rằng chỉ cần làm tốt theo các chỉ tiêu này thì bài viết của bạn đạt trên 80% chuẩn SEO rồi.

  • Độ Unique: Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất khi bắt tay vào viết bài. Unique là mức độ trùng lặp của các bài viết. Nội dung trong bài phải luôn là độc nhất, bạn không được sao chép hay copy từ ngữ tại bất cứ đâu. Người viết tuy có cùng chủ đề nhưng vẫn cần sự biến tấu linh hoạt để không lặp lại nội dung ở bất cứ đâu trên Google. Bạn có thể khai thác những khía cạnh mới của vấn đề mà trước đó chưa ai khai thác đến để có độ Unique cao nhất.
  • Chủ đề rõ ràng: Bài viết của bạn cần có các key chính làm chủ đề xuyên suốt. Chủ đề là nòng cốt tạo nên một bài viết, chúng cần được triển khai theo các topic có liên quan. Phần dẫn dắt vào vấn đề nhanh chóng, dễ hiểu và không được đi quá xa chủ đề chính.
  • Nội dung độc đáo: Bài content khi đọc phải có một nội dung cụ thể và hữu ích giúp giải đáp được những vấn đề và thắc mắc của người đọc đang cần. Càng nhiều thông tin hữu ích được đưa ra thì bài viết của bạn càng được người đọc đón nhận rộng rãi.
  • Trình đăng tải cần được tối ưu hóa để nội dung của bài viết tiếp cận được đến người đọc nhanh nhất. Dù có ở trên bất cứ công cụ truy cập nào thì bài content nên có giao diện thân thiện, font chữ dễ đọc để giúp người đọc khai thác thông tin hiệu quả hơn.
  • Xác định được đối tượng tiếp cận để lên nội dung chuẩn xác hơn. Nhiều nội dung liên miên nên có hiệu quả kém trong SEO sẽ là bài học cho bạn rút kinh nghiệm. Hãy tìm hiểu về các nhu cầu mà khách hàng đang muốn để biến nội dung của bạn thành thông tin có ích, từ đó chúng sẽ trở nên thông dụng hơn.
Thế nào là một bài content hay

Cách viết content hay 2021

Có rất nhiều cách để bạn có thể khai thác khiến nội dung content của mình trở lên độc đáo hơn. Các tip hay để viết content 2021 sẽ được bật mí ngay sau đây.

Làm thế nào để tối ưu content chuẩn SEO

Hãy đọc càng nhiều càng tốt

Tìm hiểu và đọc những bài viết có liên quan, các bài blog, đọc trên sách báo sẽ giúp bạn mở rộng được kiến thức cũng như đa dạng hóa lối diễn đạt để viết bài. Qua thời gian bạn sẽ tích lũy được vốn từ phong phú để áp dụng vào các bài viết content một cách linh hoạt và dễ dàng hơn. Đặc biệt là tìm hiểu về những chủ đề mà bạn đang cảm thấy hứng thú do càng thích thì mức độ cảm thận sẽ hiệu quả gấp nhiều lần.

Đặc biệt, hãy thường xuyên tìm đến các bài báo với nhiều chủ đề khác nhau để đọc. Chúng luôn là một phần không thể thiếu trong lối lập luận của các bài content.

Lựa chọn chủ đề phù hợp

Hãy xác định những chủ đề đang được nhiều người quan tâm và mang đến giá trị cho họ bằng cách tập trung giải đáp các thắc mắc sẽ giúp bài content được nhiều người đón nhận. Bạn nên tập trung vào vấn đề chính để đưa ra các outline phù hợp. Các từ khóa chính, từ khóa phụ đều cần được phân bổ và khéo léo đưa vào nội dung bài viết để người đọc hiểu rõ hơn vấn đề bạn đang hướng đến, bên cạnh đó Google cũng sẽ dựa vào các tiêu đề để lọc ra thông phù hợp đưa đến người dùng.

Nắm được quy trình viết bài

  • Xác định mục tiêu bài viết: Các mục tiêu có thể khác nhau nhưng phải có sự liên kết chặt chẽ
  • Xác định đối tượng hướng đến: Tìm hiểu về phân khúc khách hàng của doanh nghiệp và lựa chọn được đối tượng chính xác, từ đó bạn hãy sử dụng ngôn từ và cách diễn đạt phù hợp.
  • Xác định vấn đề bạn sẽ giải quyết trong bài viết là gì? Đảm bảo răng mỗi khách hàng khi đọc xong sẽ thỏa mãn khi họ giải quyết được vấn đề đang thắc mắc.
  • Văn phong phù hợp: Mỗi lĩnh vực sẽ có từ ngữ chuyên ngành khác nhau, do đó bạn không nên nhầm lẫn từ ngữ.
  • Xác định chủ đề và thông điệp mà bạn muốn truyền tải.
Nắm rõ quy trình viết content

Tìm hiểu về cách viết content sao cho hay và chuẩn xác nhất sẽ giúp bạn có những bài đăng web độc đáo. Những bài theo form chuẩn SEO nhưng vẫn phát huy được phần nội dung hay sẽ được người đọc ưu ái hơn. Hãy tìm hiểu thêm về các bài viết content và những dịch vụ backlink chất lượng tại Muabacklink.vn.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x