VIB được ghi nhận 'Ngân hàng có môi trường làm việc sáng tạo nhất Việt Nam năm 2018'

Thứ sáu 01/03/2019
Môi trường làm việc tại ngân hàng được đánh giá dân chủ, tiện nghi hiện đại, thúc đẩy văn hóa học tập và phát triển phúc lợi toàn diện.

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa được ghi nhận là "Ngân hàng có môi trường làm việc sáng tạo nhất Việt Nam năm 2018" bởi tạp chí tài chính quốc tế - International Finance có trụ sở tại Anh. Trước đó, trong dịp trước Tết Nguyên đán 2019, VIB cũng gây chú ý khi trả lương nhân viên đến gần 100 triệu đồng mỗi tháng.

"Đây là những minh chứng cho nỗ lực xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trong thời gian qua của VIB", đại diện ngân hàng chia sẻ.

Việc ghi nhận được tiến hành qua quy trình đánh giá khắt khe với các chuyên gia trong ngành về chiến lược trọng yếu để xây dựng môi trường làm việc sáng tạo với chính sách nhân sự, tuyển dụng hiệu quả. Qua đó, ban tổ chức đã đánh giá cao những dấu ấn của VIB trong việc xây dựng môi trường làm việc dân chủ, nơi làm việc tiện nghi hiện đại, thúc đẩy văn hóa học tập và phát triển mô hình phúc lợi toàn diện.

Cụ thể, VIB đã tập trung vào xây dựng môi trường làm việc dân chủ, giúp trao đổi thông tin thông suốt, là tiền đề cho sự sáng tạo và phối hợp nhịp nhàng trong tổ chức. Ngân hàng cũng tạo cơ chế trao quyền linh hoạt tới từng cấp quản lý trên cơ sở các chính sách quy định rõ ràng, minh bạch. Nhờ đó, người lao động chủ động hơn trong các quyết định xử lý công việc và cũng thể hiện sự tin tưởng với người lao động.

Môi trường làm việc dân chủ là tiền đề cho sự sáng tạo và phối hợp nhịp nhàng trong tổ chức.

Môi trường làm việc dân chủ là tiền đề cho sự sáng tạo và phối hợp nhịp nhàng trong tổ chức.

VIB cũng tập trung đầu tư và nâng cấp điều kiện làm việc nhằm mang đến cho cán bộ nhân viên một nơi làm việc tiện nghi, hiện đại. Ngân hàng đề cao văn hóa 5S, tạo ra không gian làm việc luôn sạch sẽ, thoáng đãng, ngăn nắp và ít giấy tờ; có không gian nghỉ ngơi, cung cấp đồ uống miễn phí phục vụ nhu cầu của người lao động. Hệ thống, quy trình tại VIB được tự động hóa tối đa ở tất cả các khâu từ khối hỗ trợ đến khối kinh doanh...

Nơi làm việc tiện nghi, hiện đại là một trong 3 yếu tố quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo.

Nơi làm việc tiện nghi, hiện đại là một trong 3 yếu tố quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo.

Ngoài ra, VIB còn chú trọng thúc đẩy văn hóa học tập. Xác định thành công của tổ chức phụ thuộc vào năng lực nội tại của đội ngũ cán bộ nhân viên, nhà băng luôn phát triển và hoàn thiện 5 năng lực cốt lõi cho cán bộ nhân viên. Các năng lực này bao gồm: kiến thức về công nghệ, năng lực ra quyết định dựa trên số liệu phân tích, khả năng đáp ứng với mọi sự thay đổi, tư duy phát triển và cuối cùng là sự thấu cảm. Nhờ vậy, mọi thành viên có thể tự học hỏi từ công việc hay các dự án mà họ tham gia, được đào tạo kỹ năng quản lý cho lãnh đạo...

Bên cạnh môi trường làm việc sáng tạo, cán bộ nhân viên của ngân hàng còn có mức thu nhập cạnh tranh thông qua mô hình phúc lợi toàn diện, với cơ chế lương thưởng theo đóng góp và hướng tới mọi cán bộ nhân viên đều trở thành cổ đông của ngân hàng.

"Mô hình phúc lợi toàn diện này đồng thời cũng thúc đẩy các thành viên VIB không ngừng đổi mới, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng và phát huy hơn nữa môi trường làm việc sáng tạo của ngân hàng", đại diện ngân hàng chia sẻ.

Năm 2019, trên website tuyển dụng của ngân hàng đăng tải thông tin tìm kiếm ứng viên cho hơn 250 vị trí, làm việc tại Hà Nội, TP HCM và gần 30 tỉnh, thành phố mà VIB có chi nhánh. Ứng cử viên quan tâm có thể truy cập và thực hiện các bước ứng tuyển theo hướng dẫn.

Ứng cử viên quan tâm có thể truy cập và thực hiện các bước ứng tuyển theo hướng dẫn trên website https://careers.vib.com.vn/.

Lộc An

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỌC THÊM